Tải trang...
Vải may áo dài đẹp được chọn lựa như thế nào

Vải may áo dài đẹp được chọn lựa như thế nào

Vải may áo dài đẹp được chọn lựa như thế nào

Vải may áo dài đẹp được chọn lựa như thế nào? Cách chọn chất liệu vải ra sao? Màu sắc vải như thế nào gọi là phù hợp với làn da của mình? Dáng người ảnh hưởng thế nào để việc mặc áo dài đẹp hay xấu...Đây là các câu hỏi phổ biến của các chị em phụ nữ khi đi chọn vải may áo dài cho mình. Sau đây Loan xin được phân tính từng yếu tố để các chị em có thêm chút kinh nghiệm chọn lựa vải áo dài đẹp và phù hợp cho mình.

1. Chọn chất liệu vải

Có nhiều chất liệu vải may áo dài, tuy nhiên để tạo độ bay, thông thường người ta thường chọn các chất liệu nhẹ và có độ co giãn thích hợp như Lụa và mốt nhất trong những năm gần đây là Lụa Hàn Quốc và Lụa Tằm Thái.

Chú ý: Để chọn được vải may áo dài đẹp, không nên chọn những chất liệu quá mỏng khiến đồ lót của bạn bị hằn lên hay nổi rõ hoa văn của đồ lót, tạo sự phản cảm. Nên chọn nội y mềm, ôm sát bầu ngực và màu sắc đơn giản, tốt nhất là màu sáng, trơn để tránh nổi rõ trên áo dài.

2. Chọn màu sắc vải

Tùy theo mục đích của người mặc mà chọn lựa màu sắc của vải may áo dài cho thích hợp. Nếu áo dài được mặc vào những sự kiện lớn, có thể diện các màu sắc nổi bật như Cam, Hồng, Đỏ...Bên cạnh đó có thể đính đá, kết cườm, thêu, vẽ trang trí cho thêm phần rực rỡ, nổi bật.

Đặc biệt lưu ý là màu vải áo dài phải phù hợp với màu da của bạn, nếu bạn có làn da sáng thì bạn mặc sao cũng được, nhưng ngược lại, nếu bạn có làn da hơi sẫm màu thì nên chọn vải có màu không quá sáng cũng không quá tối.

3. Dáng người

Bạn có dáng người cao gầy dễ chọn vải áo dài và dễ mặc áo dài đẹp vì tạo được độ thanh nhã, dịu dàng. Tuy nhiên nên tránh màu tối và đừng quên chọn nội y giúp khuôn ngực đầy đặn hơn, tăng đường cong cho cơ thể.

Bạn có dáng người tròn trịa không nên chọn các chất liệu bóng mà nên chọn vải áo dài với màu sắc tối như Tím, Đỏ đậm...và nhiều họa tiết nhỏ. Họa tiết nên là dạng kéo dài theo chiều dọc để tạo cảm giác dáng người cao hơn. Bạn gái có dáng người tròn cũng nên lựa chọn áo dài cổ thuyền để che bớt khuyết điểm cổ thấp và áo tay dài che bắp tay.

Bạn có dáng người cơ bản, trung bình rất dễ chọn áo dài, vì vậy có thể lựa chọn hầu hết các kiểu vải, tuy nhiên vẫn luôn phải chú ý đến độ phù hợp với lứa tuổi cũng như áo dài mặc trong dịp gì (dự đám cưới, tham gia hội nghị, ban ngày hay buổi tối...).

Nếu thỏa mãn được 3 điều trên, thì chắc chắn là bạn đã sở hữu được một chiếc vải áo dài tuyệt đẹp và phù hợp với cơ thể của mình. Chúc các bạn luôn luôn trẻ đẹp và xinh xắn cùng những chiếc áo dài duyên dáng.

Bình luận

Hotline: 0935 700 791
SMS: 0935 700 791 Nhắn tin Facebook Zalo: 0935700791 WeChat: 0935700791